คนที่จริงใจ

posted on 30 Jun 2008 01:04 by aeaeynaja

วันนี้ผมได้มีโอกาสไปดูภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นเป็นเนื้อหาที่เกี่ยวกับ ความรักระหว่างเพื่อน และความรักที่ต้องมีทั้งฝ่ายที่สมหวังและผิดหวัง            

ในเรื่องนี้มันมี  Scene หนึ่งที่พูดถึงความรักสองแบบ คือความรักแบบ บริสุทธิ์ใจ มีความห่วงใยด้วยใจจริง ทำทุกสิ่งให้กับคนที่เรารักโดยไม่คิดถึงตัวเอง ไม่คิดถึงผลตอบแทนใดๆ กับ ความรักที่เต็มไปด้วย  กามราคะ ความรักที่มีกิเลสเพราะหวังความสุขตามเนื้อหนังมังสา แต่น่าแปลกที่ผู้กำกับถ่ายทอด ความรักที่บริสุทธิ์ นั้นจากตัวละครหนุ่ม มาดเซอร์ เล่นดนตรี ซึ่งถ้าดูจากคาแรคเตอร์แล้ว ควรที่จะเป็นพวก ฟันแล้วทิ้ง แต่ตรงกันข้าม คนที่ฟันแล้วทิ้งนั้น กลับถูกถ่ายทอดด้วยตัวละครหนุ่มใหญ่ มาดเนี๊ยบ มีรสนิยม แต่จบที่การใช้กำลังขืนใจฝ่ายหญิง           

แล้วถ้าเราไม่อิงเนื้อเรื่องของหนังละ แต่เราเอาแง่มุมของ Scene นี้มาอิงความจริงของสังคม ที่จะมองถึงความน่าไว้วางใจจาก คำพูดที่สวยหรู การแต่งกายที่มีรสนิยม  เฟอร์นิเจอร์ เครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ ถ้าจะขยายความง่ายๆ ก็คือ ถ้า หล่อ รวย มีรถขับ โทรศัพท์ถ่ายรูปได้ ถือว่าน่าไว้วางใจ ซึ่งมันก็อาจจะไม่ใช่เสมอไปหรอก เพราะซาตานมันอาจมาในคราบเทพบุตรรูปงามก็ได้ แต่ก็น่าแปลกที่สาวๆ มักจะมองพวก Playboy ที่ คารมดีว่าน่าสนใจกว่า และมักจะเสร็จคนกลุ่มนี้มากที่สุด           

ผมเคยสงสัยครับว่า ทำไมคนที่คารมคมคายดี (หนุ่ม Playboy) นั้น ถึงจีบผู้หญิงง่าย และจีบผู้หญิงติดมากกว่า คนที่จริงใจ มันคงจะเป็นเพราะว่า คนแบบแรกคงจะไม่ได้แคร์อะไรมากนัก จะพูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ ได้ก็ดี ไม่ได้ก็ไม่เสียหายอะไร แต่คนที่จริงใจมักจะไม่กล้าพูดคำหวานหวาน เพราะว่า           

 เขาหรือเธอ คนนั้นกลัวว่า เมื่อพูดออกไปหรือแสดงท่าทีออกไปแล้ว อาจทำให้คนที่เขารักไม่ถูกใจในคำพูดหรือท่าทีที่ว่าแอบรักอยู่ก็ได้ แล้วก็เป็นต้นเหตุที่ทำให้เขาต้องเสียความสัมพันธ์ชิดใกล้จากคนนั้นในที่สุด ดังนั้น เขาจึงเลือกที่จะไม่พูดหรือไม่แสดงออก เก็บตัวเองเงียบๆดีกว่า           

เฮ้อออ! คนดีไม่มีที่อยู่จริงจิ๊ง

edit @ 30 Jun 2008 01:41:18 by เอ่เอ้ นะจ๊ะ

edit @ 3 Aug 2010 19:32:31 by เอ่เอ้ นะจ๊ะ

edit @ 3 Aug 2010 19:37:55 by เอ่เอ้ นะจ๊ะ

edit @ 3 Aug 2010 20:21:38 by เอ่เอ้ นะจ๊ะ

edit @ 3 Aug 2010 20:24:24 by เอ่เอ้ นะจ๊ะ

Comment

Comment:

Tweet

หาเวลาว่างอันน้อยนิดไปดูมาแล้วค่ะ ซึ้งจัง

แต่ทีสำคัญกว่า.. แอบไปตัดผมทรงก้อย - รัชวิน วงศ์วิริยะ ที่รับบท น้ำ มาค่ะ

ฮาๆ
question

#5 By Aj on 2008-07-06 10:41

คำพูด ถือเป็นความประทับใจแรกเริ่มอย่างนึง เพราะงั้นผู้หญิงหลายคนถึงชอบหนุ่มเพลบอยละมั้งค่ะ

คนจริงใจกว่าจะรู้ก็ต้องรู้จักกันก่อนและใช้เวลาพอสมควร เลยเกิดปัญหา คบๆเลิกๆกันมาก เพราะเชื่อคำพูดมากกว่ามองระยะยาว = ="~

ดนดีมีที่อยู่เสมอค่ะ confused smile คนที่พูดดีแต่นิสัยแย่อยู่ไม่นานหรอกค่า~

ตัวอักษรซ้ายสุดนี่ไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะ = =~แค่เขียนลงไปตามปกติมันก็เซ็ตให้ชิดซ้ายอยู่แล้วbig smile
ตัวอักษรใหญ่จังค่ะอ่านยากจัง

หนังเรื่องนี้เราก็ดูมาแล้วค่ะ ^^~ คนมาดดีใช่ว่าจะมีคนชอบเสมอไปเพราะในหนังฝ่ายหญิงก็ไม่ได้ชอบนี่ค่ะแค่เผลอตัวไปด้วยแค่นั้น = =~

พูดยาววุ้ยเรา...ลาล่ะค่า~

#4 By Judus_Shan on 2008-07-02 21:25

อยากรู้ว่าหนังเรื่องอะไรอ่ะค่ะ อยากดูบ้าง แล้วคุณเจ้าของบล็อกเป็นผู้ชายแบบไหนล่ะค่ะ ดูท่าทางเรื่องนี้จะแทงใจดำนะเนี่ย.. อิอิopen-mounthed smile

ส่วนเรื่องเบาหวาน มีอะไรสงสัยก็ปรึกษาได้นะค่ะ ยินดีมากๆค่ะ big smile

#3 By Aj on 2008-07-02 08:09

นี่แอบตัดพ้อนะเนี่ย คุณเจ้าของบล็อก 555

#2 By GroovyBee on 2008-06-30 03:29

เห็นด้วย..
คนดี ไม่มีที่อยู่ sad smile